Cách đây 7 năm cuốn sách Tình thương của Hà Huy Thanh ra đời, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Việt Nam. Tác giả bàn về một vấn đề cốt lõi của nhân loại, đó là tình thương. Triết luận tình thương được ông phân tích, chiêm nghiệm, diễn giải qua lịch sử nghìn năm văn hiến của dân tộc.

Tác phẩm dày 150 trang, ghi chép những trải nghiệm, phân tích của tác giả trong quá trình khởi nghiệp, làm từ thiện. Thông qua cuốn sách, Hà Huy Thanh chứng minh những bài học về tình thương qua lịch sử Việt Nam, đồng thời đưa ra những giải pháp kết nối tình thương trong xã hội hiện đại.

Trao đổi với VietNamNet, tác giả Hà Huy Thanh cho biết: “Ngày 18/4, tôi rất vinh dự được Hiệp hội Văn hoá Tota Pulchra của Vatican mời ra mắt sách sau khi đã được phía bạn dịch sang tiếng Italy và xuất bản ở Rome, trong một nhà thờ đặc biệt – Vương cung Thánh đường Santa Maria Sopra Minerva. Bất ngờ hơn khi Giáo hoàng Francis mời tôi và phái đoàn dự lễ trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter. Ngài còn xuống khán đài danh dự trực tiếp nhận cuốn sách Tình thương, nghe thông điệp của tôi và ký tên vào cuốn sách, một cử chỉ ấm áp và thật giản dị”.